Xin chào bác sĩ,mẹ e hôm qua bị ngã xe máy (có nón bảo hiểm) trầy ngoài đầu gối vai bên phải nhức giơ tay cao đâu và rất khó khăn,bên thái dương bên phải bị sưng u lên. Mẹ e khi té bị choáng váng khó chịu trong người có cảm giác buồn nôn khi mẹ về nhà e có ra tjệm thuốc nói tình trạng bệnh mua thuốc cho mẹ uống.Sáng nay e hỏi mẹ có bớt nhức đầu buồn nôn k mẹ e bảo là bớt.Nhưng sáng mẹ đi đường và qua bạn chơi một lúc thì thấy hơi mệt trong người hơi choáng mua nước cam uống thì mẹ e nói là bớt .Bác sỹ cho e hỏi mẹ e liệu có bị tụ máu hay chấn động não gì không ạ?E cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn, Có một số trường hợp diễn tiến bệnh xảy ra chậm, không biểu hiện ngay. Bạn nên đưa bán đến chuyên khoa Ngoai Thần Kinh để được thăm khám trực tiếp đánh giá cá thương tổn, làm các xét nghiệm cần thiết, có thể kèm theo chụp CT mới đánh giá được bạn nhé. Thân