Xin chào bác sĩ, Bác sĩ ! Năm nay em 23 tuổi. Cho em hỏi em bị từ 15 tuổi đến bây giờ mỗi lần ngồi lâu không có điểm dựa thì có cảm giác đau cột sống lưng phía dưới, mấy hôm nay lại đau dữ dội và có 2,3 lần tê sang bên cơ mông trái. Nhưng lúc trước em có đi chụp X-quang thì bs bảo em bị lệch đốt cột sống bẩm sinh nên ngồi lâu sẽ bị chèn mà e k biết có bị thoái vị đĩa đệm không ? Cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn Trường hợp của bạn bị lệch đốt cột sống bẩm sinh thì bạn nên hạn chế ngồi lâu,mỗi lần ngồi trên một tiếng thì bạn nên đứng dậy đi lại 5 đến 10 phút để giảm cơn đau của bạn. Ngoài ra,bạn nên tập lý liệu pháp nhẹ nhàng . Bạn muốn biết mình có bị thoái hóa đĩa đệm hay không thì bạn nên đi chụp X-quang ở khoa xương khớp ở các bệnh viện lớn để bác sỹ điều trị có hiệu quả bạn nhé . Thân mến !