Xin chào bác sĩ, Tôi 65 tuổi, nam, bị thoái hoá khớp gối chân phải đã 3 năm, đi bộ bị đau. Tôi đã uống Glucosamine gần 5 năm. Xin hỏi : - Khi đau quá, tôi uống Diclo thì bớt đau nhưng nghe nói có nguy cơ tim mạch. Xin bác sĩ cho lời khuyên - Thuốc Jex, UC -2 có tác dụng không ? Xin cảm ơn rất nhiều !
Trả lời:
Chào anh, Thoái hóa khớp cũng giống như tình trạng tóc bạc của tuổi già, vì vậy không thể điều trị khỏi được mà chỉ có thể uống thuốc để hạn chế tình trạng thoái hóa khớp mà thôi. Nếu khi đau nhiều, để an toàn anh có thể điều trị bằng Diclofenac, tuy nhiên không điều trị kéo dài và liên tục. Thuốc Jex ( UC II ) là thực phẩm chức năng có tác dụng trong hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp nên có thể điều trị kéo dài được. Thân mến!