Xin chào bác sĩ, chân cháu bị tê chân nhưng không bị sưng. Cháu đang bị bệnh gì và nên đi khám ở đâu. Mong bác sỹ tư vấn giúp cháu!
Trả lời:
Chào bạn! Chân bị tê có rất nhiều nguyên nhân Tùy theo bệnh lý mà kết hợp với các triệu chứng khác nhau .Các nguyên nhân thường gặp nhất là do thiếu vitamin B1, B12, acid foclic ,tổn thương thần kinh ngoại biên do bệnh tiểu đường, triệu chứng phụ của một số thuốc, tư thế không thích hợp làm máu lưu thông không tốt( suy van tĩnh mạch), thần kinh bị chèn ép ( thoát vị đĩa đệm...) Nếu chỉ bị nhẹ có thể bổ sung vitamin 3B, chế độ ăn uống cân bằng ( nhiều rau và trái cây), tránh các tư thế hạn chế máu lưu thông như đứng lâu, ngồi lâu một chỗ. Nếu triệu chứng kéo dài và thường xuyên bạn có thể đi đến các cơ sở y tế chuyên khoa nội tổng quát để xác định nguyên nhân chính xác và có điều trị thích hợp ,kịp thời. Thân mến.