Xin chào bác sĩ, Em 22t . Em bị đau nhức cơ chân , 2 chân đều bị , đi đứng rất khó , không hoạt động đến cơ chân thì hết đau mà đứng thẳng người gập xuống thì đau nhức không chịu được hoặc đi lại phải rón rén đi , em bị nay là ngày thứ 3 rồi ... Xin bác sĩ chỉ dùm e cách chữa trị ạ . E xin cảm ơn
Trả lời:
Chào em, Tình trạng của em là bị căng cơ chân , có thể do em tập luyện quá nhiều , hoặc đi bộ nhiều và leo cao. Cũng có thể do em bị căng bao cơ hoặc do thiếu canxi , thiếu nước , thiếu kali ... Vì vậy em phải tìm nguyên nhân để khắc phục . Em nên nghỉ ngơi , xoa bóp cơ ngày 2 lần sáng - tối. Uống nhiều nước hàng ngày , bổ sung thêm Canxi bằng thực phẩm giàu canxi như tôm, cua , cá, trứng , uống nhiều sữa , ăn các chế phẩm từ sữa . Nếu không cải thiện em có thể uống thêm Canxi viên . Nếu tình trạng kéo dài thì em nên đến khoa Cơ xương khớp của bệnh viện tỉnh khám và điều trị. Thân mến.