Xin chào bác sĩ, e làm bên kiến trúc. thời gian gần đây bị đau nửa đầu . mỗi lần đau kéo dài khoản 30 phút . e có dùng 1 số thuốc. 2 tháng trước e dùng panadol thì nó bớt chút rồi lại đau. cứ mỗi lần suy nghĩ thì bị đau . hoặc trước khi đi ngủ cũng bị đau hoa mắt. xong e chuyển qua dùng thuốc Hoạt Huyết Dưỡng não đc thời gian đầu ko còn đau nhưng sau 1 tháng đầu đau trở lại tiếp tục dùng hoạt huyết dưỡng não nhưng ko bớt . bs jup e vs
Trả lời:
Chào em, Tình trạng của em mô tả là dấu hiệu của bệnh đau nửa đầu. Việc sử dụng một số loại thuốc tăng tuần hoàn não như hoạt huyết dưỡng não hoặc thuốc giảm đau có thể làm ổn định nhưng chưa phải là điều trị gốc. Ở độ tuổi còn trẻ kềm theo đau đầu nhiều có thể do nguyên nhân hẹp động mạch não gây thiếura tình trạng máu não làm em đau đầu. Em nên đi khám chuyên khoa thần kinh để xem liệu mình có bị hẹp động mạch não hay không để được tư vấn can thiệp kịp thời. Ngoài ra, em cũng cần kiểm tra huyết áp của em có bình thường hay có vấn đề gì hay không. Huyết áp thấp hay cao quá cũng gây đau đầu. Chúc em mau khỏe,