Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho c hỏi là chân c khi ngồi thường bị tê chân , k ngồi được lâu, phải co duỗi suốt. Mà c cảm thấy cơ ở dưới sau đầu gối bị căng khi duỗi bàn chân vuông góc vs cẳng cHÂN.
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng tê chân khi ngồi lâu là hiện tượng bình thường, Bạn nên đứng dậy xoay trở co duỗi tay chân cho máu được lưu thông. Còn tình trạng cơ ở sau đầu gối bị căng như vậy là do tình trạng ít vận động gân cơ bị co rút. Tình trạng này có thể cải thiện bằng cách tập luyện thể dục tạo sự dẻo dai và đàn hồi cho khớp. Thân mến.