Xin chào bác sĩ,con chơi thể thao k may bị chấn thương,ngay phần gót chân trái,chỗ đau tập trung ở vùng có những đường chỉ chân bắt ngang. Nhưng nó chỉ đau khi con làm những động tác căng gót chân,ví dụ như ngồi chồm hổm đi đại tiện hay trả số xe bằng gót trái.còn nếu đi bộ bình thường thì k sao.từ lúc gửi câu hỏi con mới bị khoảng hơn nửa ngày và chưa chườm đá hay xoa bóp j cả . Mong bác sĩ tư vấn cho con,cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Trường hợp của bạn có thể bị bong gân gót chân trái.Bạn nên chườm đá vào chỗ đau.Nếu đau quá thì bạn nên dùng thêm thuốc giảm đau Paracetamol (ngày 4v chia 2 lần). Bạn nên hạn chế cử động mạnh ở gót chân trái ,không nên tập thể dục thể thao để vết đau nhanh khỏi. Thân mến !