Xin chào bác sĩ, Mẹ em hay bị nhức hai cọng gân từ ốc chạy dài xuống vai, nhức nửa đầu. Bệnh mẹ em có pphải là thiếu máu não không? Và khi đi khám bệnh thì nên khám chuyên khoa nào?
Trả lời:
Chào bạn, Theo như bạn nói thì có khả năng mẹ bạn bị thiếu máu não, có thể do huyết áp thấp. Khi mẹ bạn bị nhức nên uống thuốc giảm đau như Paracetamol, Efferagan hoặc Panadol. Ngoài ra có thể uống thêm Tuần hoàn não để cải thiện triệu chứng này. Tăng cường dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày, ăn nhiều đạm, rau xanh và hoa quả tươi. Nếu đi khám bạn nên cho mẹ đi khám chuyên khoa Nội tại các bệnh viện lớn, uy tín. Thân mến!