Xin chào bác sĩ, Cháu hay bị đau xương khớp .nhức mỏi người. Cần ăn uống . Dùng thuốc hay thực phẩm gì để đỡ hơn ạ . Có cần kiêng gì k ạ . Cháu cam on ạ
Trả lời:
Chào em, hiện tại có rất nhiều loại thuốc đông y có thể phối hợp cho em đối với các bệnh đau xương khớp. Ví dụ như "Độc hoạt tang ký sinh", hay "Dưỡng cốt hoàn" của cty Traphaco, và vân vân... Bạn nên ăn thêm các thực phẩm như sữa, phô-mai để tăng thêm lượng canxi. Đồng thời phải phối hợp với các bài tập thể dục thể thao, tránh làm việc lâu trong phòng máy lạnh, hoặc ngồi lâu mà không thay đổi tư thế. Nên có các bài tập vận động giữa giờ khi làm việc. Còn việc ăn uống thì bạn cứ ăn uống bình thường, không nên quá kiêng cữ. Chúc em vui khỏe và đón Tết vui vẻ!