Xin chào bác sĩ, Cho tôi hỏi sáng tôi ngủ dậy cổ và vai tôi đau nhức cứng,kg xoay lại được,tôi có uống thuốc 3 ngày rồi vẫn kg khỏi vậy có triệu chứng bệnh gi kg bs.xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng đau mỏi vai gáy có thể do nhiều nguyên nhân như : nằm gối cao lâu ở một tư thế, do thời tiết lạnh gây co cứng cơ gáy hoặc có thể do thoái hóa đốt sống cổ ... Để cải thiện bạn nên: - Tại chỗ: bôi mỡ Salonpas ngày 3 lần. Chườm lá ngải cứu sao nóng ngày 2 lần. - Toàn thân: uống Efferagan 500mg ngày 3 viên/ 3 lần cách nhau từ 4-6h, Myonan 30mg ngày uống 3 viên chia 2 lần trong 5 ngày, Vitamin 3B ngày uống 4 viên / 2 lần trong 5 ngày. Nếu có thoái hóa đốt sống cổ thì bạn nên uống thêm Voltaren 50mg ngày 2 viên/ 2 lần sau bữa ăn trong 5 ngày. Thân mến!