Xin chào bác sĩ, đầu gối trái của tôi hay bị đau. Nhiều khi đứng lên ngồi xuống rất đau. Đôi khi đang đi thì đầu gối trái đau đột ngột trong 3 giây thì hết. Vậy xin hỏi bác sĩ đầu gốii trái của tôi bị làm sao. Mong bác sĩ tư vấn. Tôi xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Đau khớp gối là hiện tượng xảy ra phổ biến ở mọi lứa tuổi. Bệnh xảy ra khi có những thương tổn ở vùng đầu gối khiến các cơ xương khớp vùng đầu gối không thể hoạt động bình thường. Nguyên nhân của bệnh khớp gối: -Giãn dây chằng -Rách dây chằng -Căng gân -Rách gân. -Rách dây chằng -Viêm gân bánh chè. -Tổn thương sụn-rách sụn chêm. Cách phòng tránh bệnh đau khớp gối: -Tránh để không bị căng khớp gối khí không cần -Hãy khởi động khớp gối trước khi tập thể dục -Giữ đầu gối ấm vì gân và dây chằng dễ bị tổn thương khi gặp lạnh -Cố gắng kiểm soát cân nặng vì quá béo sẽ tăng áp lực lên khớp gối -Khi đi bộ hoặc chạy trên nền cứng hãy đi đôi giày -Đeo dây đeo đầu gối. Tốt nhất ,bạn nên đi khám ở chuyên khoa xương khớp ở các bệnh viện để bác sỹ có khám xem và chụp X-quang vùng đầu gối xem bạn bị đau do nguyên nhân nào để có hướng điều trị phù hợp. Thân mến !