Em đá bóng bị gẫy chân, bác sĩ chuẩn đoán e bị gẫy xương chầy 1/3 giữa và chỉ định em bó bột. Đến bây giờ đã được gần 4 tuần nhưng buổi sáng ngủ dạy em vẫn hơi đau nhức và lúc tập đi bằng nạng thì chân hơi nhói. Bác sĩ cho e hỏi liệu có sao không a.
Trả lời:
Chào em ! Trao đổi với em về tình hình em bị gẫy xương chày 1/3 giữa đã bó bột 4 tuần nhưng hiện giờ vẫn đau nhức , đi bằng nạng thì chân hơi nhói - Khi xương chân bị gãy, có những trường hợp như vậy không chỉ xương bị tổn thương mà các cơ, gân, dây chằng cũng bị tổn thương theo. Tùy theo từng mức độ thương tổn, bệnh nhân được bó bột . Sau một thời gian bị cố định, người bệnh hầu như không có sự vận động ở chỗ bị tổn thương cho nên dễ bị mất cảm giác và có biểu hiện teo ở những nơi này. Vì vậy sau bó bột người bệnh phải tự giác, kiên trì, chịu đau, phục hồi cử động khớp, duy trì sức cơ, tỷ lệ liền xương sẽ tăng nhờ vận động. Cháu nên đến bác sỹ đã bó bột cho em, khám lại xem tình hình có gì bất thường không nhé Thân chào !