Chào bác sĩ. Mấy năm trước em bước cầu thang bị trượt chân ngã gãy cổ chân. Bây giờ thỉnh thoảng chỗ cổ chân đấy lại đau, cứng đờ và không đi lại được. Cứ mấy tháng lại đau lại và mất 1 tuần mới khỏi. Như vậy là em bị làm sao ạ? Có cần uống thuốc gì ko? Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Nếu chấn thương bạn đã lành, sau một thời gian đau lại và tự hết thì nguyên nhân không phải do chấn thương trước đó, mà có thể do một bệnh lý khác, trong trường hợp của bạn chưa loại trừ được bệnh lý gút, biểu hiện thông thường là đau một khớp trong một thời gian ngắn, và thường hay tái đi tái lại, bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa khớp làm thêm các xét nghiệm máu, chụp lại XQ khớp cổ chân xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe!