Xin chào bác sĩ,bà cháu bị đau chân bàn chân bị sưng to lên phải làm sao cho hết sưng ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bà bạn năm nay bao nhiêu tuổi rồi? Ngoài đau chân và sưng chân bà bạn có bệnh lý gì khác không như Tăng huyết áp, đái tháo đường. Bà bị sưng 1 chân hay cả 2 chân? Tay và mặt của bà có bị sưng không? Bà bạn có triệu chứng phù. Nhưng phù này là phù khu trú hay phù toàn thân thì sẽ có hướng chẩn đoán khác nhau. Bạn cần cho bà bạn đi khám bác sĩ chuyên khoa nội tổng quát để khám và làm một vài xét nghiệm cơ bản cho bà để có hướng chẩn đoán và điều trị cụ thể cho bà bạn nhé. Thân chào bạn!