Tôi có dấu hiệu bệnh viêm cột sống dính khớp xin hỏi tôi cần làm xét nghiệm gì để xác định mình có mắt phải căn bệnh này hay không,tôi chụp mri thì cột sống bình thường,khớp háng có ít dịch hai bên chỏm xương đùi bình thường với tình trạng này bệnh tôi có khả năng trị khỏi không
Trả lời:
Chào bạn! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Để chẩn đoán viêm cột sống dính khớp ngoài các triệu chứng đau lưng kéo dài > 3 tháng, viêm khớp cùng chậu , hay các khớp ngoại vi, có thể chụp phim MRI khớp cùng chậu, làm xét nghiệm HLA-B27. Bệnh lý viêm cột sống dính khớp là bệnh lý mạn tính, việc điều trị chủ yếu là tập vật lý trị liệu, thuốc kháng viêm , giãn cơ, trong trường hợp kém đáp ứng điều trị có thể xem xét điều trị thuốc sinh học ( khá mắc tiền), vì đây là bệnh lý có thể diễn tiến tới hạn chế chức năng, do đó bạn nên tới khám và theo dõi tại các cơ sở y tế chuyên khoa sâu về cơ xương khớp. Thân mến ! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !