Xin chào bác sĩ, Mẹ em bị vôi hoá đốt sống cổ. Khoảng 3 đốt, mẹ em hiện tại 52 tuổi. Hay bị chóng mặt, đau mỏi vai gáy. Bác sĩ có thể tư vấn cho em ko.
Trả lời:
Chào em! - Đối với tình trạng bệnh của mẹ em, em nên cho mẹ chụp MRI đốt sống cổ để xác định xem mẹ em có bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, tùy theo từng nguyên nhân sẽ có hướng điều trị tốt nhất. - Nếu tình trạng mẹ đau nhiều thì cần mua đai đeo trợ giúp cho cột sống cổ. - Điều trị vật lý trị liệu kèm theo từng đợt một khi đau. - Nếu như đau nhiều nữa thì sử dụng thuốc kháng viêm giảm đau, thuốc thư giản cơ, vitamin nhóm 3B... - Tập vận động cột sống cổ nhẹ nhàng hàng ngày. Cữ mang vác, đội đầu đồ nặng hoặc là những đồ vừa phải thường xuyên. Chúc mẹ em sớm điều trị có kết quả tốt!