Xin chào bác sĩ, tôi bị ngã rạn xương mâm chày nay bó bột đã được 1 tháng thì tháo bột ra được chưa và bao lâu thì tập đi được?
Trả lời:
Chào bạn, Trong trường hợp của bạn, bs không nắm được mức độ tổn thương, gãy vững hay không vững, có thương tổn khác kèm theo hay không?... nên rất khó tư vấn cho bạn. Nếu một trường hợp rạn gãy mâm chày thông thường, không di lệch, không mảnh vỡ thứ 3, không biến chứng, nếu lành tốt có thể sau 1 tháng tháo bột và tập vật lý trị liệu. Do đó để được tư vấn tốt hơn bạn nên cung cấp đủ thông tin về tình trạng chấn thương của bạn nhé. Và tốt nhất nếu được, bạn có thể đi chụp phim kiểm tra mức độ lành xương của bạn để BS điều trị đánh giá chính xác tình trạng của bạn nhé.