Xin chào bác sĩ,em muốn hỏi là mỗi lần trời nóng trưa là em bi đau đau cái đầu vậy
Trả lời:
Chào bạn, Bạn ở ngoài trời, nhất là lúc từ 9h đến 15h, do ánh nắng chói chang nên đầu bạn bị đau.Khi sóng ánh sáng phản xạ với các mặt phẳng như mặt nước, bãi cát, mái nhà và vỉa hè, chúng tăng cường tác động lên mắt của chúng ta. Các tác động này có thể ảnh hưởng tiêu cực lên đồi thị của não bộ, một trung tâm nơi các tín hiệu đau được xử lý. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên hạn chế đi ra ngoài nắng nhiều, lúc đi thì nên mang nón mũ che nắng, đeo kính mát,uống nhiều nước. Chúc bạn sống vui khỏe!