Xin chào bác sĩ, xin hỏi thêm BS Do người bị bệnh xương, khớp không nên ăn và uống những thực phẩm gì. Xin cảm ơn Bs
Trả lời:
Chào anh, Đối với các bệnh xương khớp thì không cần có một chế độ ăn kiêng mà nên ăn uống đầy đủ và hợp lý các chất , Nên ăn tăng cường các thực phẩm giàu canxi như Tôm , cua , cá . Uống các loại sữa giàu Canxi và các chế phẩm từ sữa như sữa chua, phomai, váng sữa ... Trước khi theo dân gian thì nên hạn chế ăn các loại thức ăn như thịt gà , cà pháo , ... nhưng trên thực tế thì những thông tin đó đều chưa được kiểm chứng và có kết luận cụ thể. Thân mến