Xin chào bác sĩ, Ngón chân của tôi bị sưng khá nặng và hay bị đau ngay các khóe ngón chân. Riêng ngón cái thì bị sưng tím và cảm giác đau nhiều. Tôi có uống amoxillin nhưng không khỏi. Tình trạng này đã kéo dài 2 tháng. Bác sĩ cho hỏi chân tôi gặp tình trạng này là gì. Nếu khám thì có thể khám ở đâu và chuyên khoa gì (HCM). Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của bạn hiện giờ không biết là tổn thương do va chạm hay tự nhiên chân bạn có biểu hiện đau như vậy. Nếu do va chạm thì có thể tổn thương này ảnh hưởng đến xương nên sau thời gian dài như vậy vẫn bị sưng và đau. Còn nếu tự nhiên bạn bị đau như vậy thì có thể là biểu hiện bệnh lý của bệnh Gout hoặc do viêm khớp nhiễm khuẩn, viêm đa khớp. Vì vậy bạn nên đi khám chuyên khoa thần kinh tại các bệnh viện lớn để được bác sỹ chuẩn đoán chính xác nguyên nhân và có chỉ định điều trị dứt điểm, kịp thời , không nên tự mua thuốc điều trị như vậy. Thân mến!