Xin chào bác sĩ, Bị thoái hóa đĩa đệm thì chữa như nào ạ . Năm nay cháu 21 tuổi
Trả lời:
Chào bạn. Bệnh thoái hóa đĩa đệm do nhiều nguyên nhân gây nên. Có nhiều phương pháp điều trị bệnh thoái hóa đĩa đệm : - Phương pháp để giảm đau khá nhanh và hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà là chườm nóng và chườm lạnh. Chườm nóng hoặc lạnh có thể giải tỏa các cơn đau lưng. Có thể rang ngải cứu và muối chườm cũng rất hiệu quả - Dùng thuốc giảm đau - Xoa bóp và tập các bài tập cử động nhẹ nhàng - Vật lý trị liệu Trong trường hợp nếu bệnh quá nặng, phẫu thuật sẽ là một giải pháp cần thiết. Thân mến.