Xin chào bác sĩ, Tôi bị mệt mỏi mấy ngày do làm việc qua máy tinh nhiều , có cách phục không ?
Trả lời:
Chào bạn! Làm việc trên máy tính nhiều , liên tục có thể gây ảnh hưởng tới mắt, làm mắt dễ bị mỏi , khô mắt, tăng nguy cơ mắc các bệnh về mắt nhiều hơn. Ngồi một chỗ lâu cũng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về cơ xương khớp, suy tĩnh mạch, và bệnh lý chuyển hóa. Bạn nên thay đổi cách làm việc, có thể làm việc mỗi 30 phút, bạn nên rời khỏi màn hình vi tính, nhìn về phía xa( không gian mở), tập các bài tập khởi động tại chỗ.Đồng thời chế độ ăn uống hằng ngày phải cân đối, bổ sung nhiều trái cây, rau xanh, uống đủ nước (2l ngày), luyện tập thể dục đều đặn. Thân mến,