Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 20 tuổi, cháu thường xuyên hoạt động nặng nên mỗi khi đổi tư thế như đang ngồi đứng dậy, hoặc đang nằm ngồi dậy thì hai bên phần trên mông rất là tức, vậy là bệnh gì vậy ạ ? Và cháu có nói với một người bạn và bạn ấy nói cũng bị như cháu và đi khám là nói bị bệnh thần kinh toạ mà cháu không biết có phải không... Mong bác sĩ cho cháu với ạ... Cháu là con gái.
Trả lời:
Chào bạn Thường đau day thần kinh tọa là đau từ tren hông lan xuống mong và xuông chan, do nhiều nguyên nhân như chấn thương , thoát vị địa đệm , thoái hoá cột sống thắt lưng... Trường hợp của bạn thường xuyên hoạt động nặng và có đau khi thay đổi tư thế thì bạn cần đi khám để kiểm tra cột sống để xác định cụ thể hơn nhé Chúc bạn khỏe