Xin chào bác sĩ, Em là nữ, 24 tuổi. Em thường xuyên bị đau nửa đầu khi thì nửa trái khi thì nửa phải ạ, đặc biệt là sau khi ngủ trưa thường bị đau tới chiều tối luôn ạ, đau dữ dội lắm, đau lan tới sau gáy luôn ạ, còn bị buồn nôn nữa. Bác sĩ cho em hỏi có phải em bị đau đầu Migraine không ạ ? Khi tức giận hay xúc động em cảm thấy khó thở (đến nỗi phải thở gấp bằng miệng) và đau ngực trái, không biết đó có là triệu chứng liên quan đến bệnh tim mạch không ạ ? Em cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Khi tức giận bạn thấy khó thở và đau ngực rất có nguy cơ bị tim mạch, bạn nên đi chụp xquang và siêu âm tim kiễm tra Ngoài các triệu chứng đau đầu bạn có thấy các triệu chứng khác nữa không? 1.Bao nhiêu lâu thì cơn đau nửa đầu xuất hiện, mức độ đau có trầm trọng không? 2.Có thấy buồn nôn không? 3.Có nhạy cảm với ánh sáng không? Đau nửa đầu lan sau gáy có thể là biểu hiện của một số bệnh như đau nửa đầu migraine, đau dây thần kinh chẩm, đau đầu vai gáy. Để xác định tình trạng cũng như chẩn đoán chính xác bệnh, bạn hãy đi khám bác sỹ để được hỗ trợ nhé.