Bác sĩ cho em hỏi: hai khớp gối của em khi đứng lên ngồi xuống hay vận động gì liên quan đến gối thì sẽ bị kêu "rắc rắc". Có mấy hôm em chạy đi chạy lại nhiều, nên tối về rã rời, phần khớp gối đau nhức và kêu rất to. Có người bảo em bị khô nhờn khớp gối, tại ngta cũng bị gần giống em. Cho em hỏi bị vầy là bị gì, có phải là khô nhờn khớp gối ko ạ? Có biện pháp nào khắc phục ko ạ? Tại em thấy đau ở mức tương đối nên cũng ngại đến bác sĩ chuyên khoa, mong bác sĩ trả lời giúp em.
Trả lời:
Chào em Ko biết em có thường xuyên tập thể dục hay đi bộ hay ko? Nếu em ít thể dục và vận động khớp gối, có thể có hiện tượng lục cục khi thay đổi tư thể khớp gối do hiện tượng phá gỉ khớp. Nếu khớp gối của bạn sau khi vận động đột ngột và đau, sưng nhiều, bạn nên đến khám bác sỹ để loại trừ một số chấn thương về dây chằng khớp gối