Năm nay tôi 20 tuổi là sinh viên. Tôi thường bị đau khớp hông khi nằm ngửa, khó lật được mình. Khi ngồi nhiều và lúc đứng dậy bị đau khó đứng dậy được. Bác sĩ cho hỏi. Tôi đang gặp vấn đề gì?
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: hiện tại đa phần sinh viên hay mắc bệnh đau lưng và đau vùng xương cùng cụt do tư thế ngồi làm việc nhiều và không tập thể dục thường xuyên, tuy nhiên bạn cũng nên đi chụp x quang cột sống thẳng nghiêng để loại trừ các bệnh lý thoát vị đĩa đệm, cột sống rồi mình sẽ an tâm điều trị và tập thể dục đều đặn để giảm bớt các triệu chứng trên. Thân mến.