Xin chào bác sĩ, Cháu có dấu hiệu hơi mỏi bên lưng trái, chân trái có cảm giác yếu yếu và lòng bàn chân đôi khi có dị cảm ( đau đau). Cháu đã đi chụp MRI tại Trung tâm y tế 178 Thái Hà. Nhưng các bác sỹ kết luận không sao cả. Cháu bị gần 1 năm nay rồi, bây giờ chân k bị yếu ( bước hụt) nhưng đôi lúc lưng vẫn thấy hơi mỏi phần bên trái ( k hề đau, chỉ hơi mỏi mỏi thôi ạ). Đây là phim MRI, mong các bác sĩ xem lại giúp cháu ạ, nếu k phải vấn đề liên quan đến đĩa đệm thì có khả năng do vấn đề khác không ạ, từ lúc bị thế này cháu suy nghĩ rất tiêu cực, hàng ngày cổ gáy hay bị mỏi nữa ạ. Cháu cám ơn các bác sĩ, mong các bác tư vấn cho cháu.
Trả lời:
Kết quả MRI của bạn bình thường, Trường hợp của bạn có thể do thường xuyên ngồi quá lâu không đúng tư thế Nếu có bạn nên điều chỉnh lại như ngồi có ghế tựa lưng, không ngồi quá lâu ....Bên cạnh đó bạn nên thường xuyên luyện tập thể thao để dẻo dai xương khớp,