Cách đây 3 tháng cháu bị ngã xe đến nay chưa khỏi Chân phải của cháu ở phần gân achilles bị sưng to đi lại nhiều sẽ bị nhức chân đi cảm giác không thật chân và lực thường dồn về gót chân còn bình thường thì không ảnh hưởng lắm. Cách đây 3 tuần cháu có đi khám và chụp MRI thì bác sĩ bảo cháu bị đụng dập gân achilles và bảo cháu chỉ cần uống thuốc thôi nhưng phần gân cháu vẫn sưng to và chưa chạy bình thường được. Thực tế thì đi nhanh thôi cháu thấy cũng gượng. Giờ cháu đang học đại học môn thể dục là môn điều kiện mà chân bị vậy thấy bất tiện quá ạ. Bác sĩ cho cháu hỏi giờ cháu cần phải làm gì để phần gân chân bớt sưng và nhanh khỏi ạ. Đây là thuốc cháu đang dùng và chân bên phải của cháu ạ
Trả lời:
Chào bạn Bạn nên điều trị và uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ , hạn chế đi lại nhanh, hoạt động mạnh, làm việc nặng, bạn nên đi lại nhẹ nhàng, bao giờ bạn dùng hết thuốc và tái khám khỏi thì mới học thể dục lại, bạn có thể đưa kết luận của bác sỹ tới nhà trường , thì bạn sẽ được hoãn môn thể dục và hoàn thành môn sau khi khỏi chân, để tránh những biến chứng không mong muốn về sau . Thân mến