Xin chào bác sĩ,bac si oi! Em làm phẫu thuật tách tử cung 1 thời gian giờ em thấy đau lưng . Như vậy có phải do thuốc gây mê không ah? Hay do em uông thuốc nội tiết nhiều bị thái hoá xương ? E cam on bac sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Cụ thể bạn phẫu thuật điều trị dính buồng tử cung được bao lâu rùi và phưng pháp mổ là nội soi hay mổ hở. Khi làm phẩu thuật bạn được gây mê hay gây tê tủy sống. Hiện triệu chứng đau lưng có thể do tình trạng gây tê gây nên. Tuy nhiên cũng có thể nhiều nguyên nhân khác nữa, nếu triệu trứng đau lưng kéo dài thì bạn nên đi khám tại cơ sỏ bạn phâu thuật để các BS trực tiếp kiểm tra. Thân!