Xin chào bác sĩ, Con mấy hôm vừa r bị sốt nhức đầu ko thể tả, đi không nổi, con đi khám thì bác sĩ bảo thiếu máu ,căng thẳng , suy nhược, con uống thuốc thì bệnh cũng đã khỏi, nhưng bây giờ cứ hễ con nằm xuống ngủ thì đầu óc con suy nghĩ đủ mọi chuyện không thể nào ngủ được, và con có cảm giác không bình thường ở vùng đầu, đau ,nhức nhưng không đau lắm chỉ âm ỉ trong đầu nên gần đây ít nhất 12h con mới ngủ được cho dù là con lên giường lúc 10h. Bác sĩ cho con một lời khuyên để con biết nên làm gì hay sử dụng thêm thực phẩm gì để giảm bớt cho con. Con cám ơn!!!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : các triệu chứng của bạn có thể do bạn bị các triệu chứng của rối loạn lo âu , làm một rối loạn tâm lý thường gặp khi cuộc sống gặp nhiều căng thẳng. Để hạn chế tình trạng này bạn nên giử tâm lý luôn vui vẻ, tránh áp lực từ công việc cân bằng giữa giải trí và làm việc, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội,nói chuyện , chia sẽ nhiều hơn với bạn bè người thân,luyện tập thể dục thường xuyên có thể giúp hạn chế phần nào các triệu chứng này. Bạn nên bổ sung đầy đủ dinh dưỡng qua thức ăn đặc biệt là các loại vitamin khoáng chất có nhiều trong trái cây và rau xanh, việc bổ sung các thực phẩm chức năng là không cần thiết.Nếu các triệu chứng này kéo dài bạn nên đến khám các bác sĩ chuyên khoa tâm thần kinh để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến !Chúc bạn nhiều sức khỏe !