Bs ơi cho cháu hỏi ạ: bệnh rối loạn lo âu nguyên nhân chính là do đâu ạ. Cháu được chuẩn đoán như vậy nhưng trong sinh hoạt hàng ngày cháu không bị stress, căng thẳng gì cả, tự nhiên phát bệnh thôi ạ. Xin bs giải đáp giúp cháu với ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau : có rất nhiều nguyên nhân gây rối loạn lo âu,hiện này thì các nguyên gây ra rối loạn lo âu tổng quát không hoàn toàn hiểu rõ. Nó có thể liên quan đến hóa chất trong não (chất dẫn truyền thần kinh), chẳng hạn như dopamine, serotonin và norepinephrine. Có khả năng tình trạng này có nhiều nguyên nhân có thể bao gồm di truyền học, kinh nghiệm cuộc sống và căng thẳng.Một số điều kiện sức khỏe thể chất có liên quan với lo âu quan trọng là mổi bạn thân tự nhận biết được tình trạng này, suy nghĩ tích cực hơn, duy trì lối sống lành mạnh,có thể làm giảm các triệu chứng lo âu. Thân mến ! Chúc bạn nhiếu sức khỏe !