Xin chào bác sĩ, em gái em đang học lớp 8 đau tay nên đi khám thì được chuẩn đoán là bị viêm khớp. Và sau khi uống thuốc hai hôm thì bé bị đau ngón tay và giờ tay khỏi thì lại đau chân. Vậy em muốn hỏi liệu có nên tiếp tục uống thuốc và cần kiêng gì không ạ? Và chỉ qua xét nghiệm máu liệu có kết luận được là viêm khớp không ạ?
Trả lời:
Chào ban! Xét nghiệm máu chỉ đánh giá được tình trạng bạn có bị viêm hay không? Còn nếu muốn xác định viêm khớp thì bạn phải chụp XQ và khám lâm sàng bạn nhé. Bạn cứ tiếp tục uống thuốc cho khỏi hẳn bệnh bạn nhé. Còn tình trạng đau chân bạn nên đi khám xác định bệnh và điều trị kịp thời. Trong thời gian này bạn nên hạn chế nghĩ nghơi và vận động nhẹ nhàng bạn nhé. Thân ái,