Thưa bác sĩ, em năm nay 22t, em hay bị đau đầu với chóng mặt, khi đo huyết áp thì chỉ số ở dạng thấp, như vậy em bị tụt huyết áp đúng ko ạ? Nên như thế nào để giảm thiểu cơn đau đầu ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trước tiên phải xác định mức huyết áp của bạn là bao nhiều, vì tụt huyết áp là một tình trạng cấp cứu nội khoa, có thể gây ảnh hưởng tới tính mạng. Nếu bạn có các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, đo huyết áp tâm thu ( Huyết áp lớn nhất <90mmHg, hoặc hiệu số huyết áp <20mmHg,( huyết áp lớn nhất trừ cho huyết áp bé nhất ), thì bạn nên nhập viện để theo dõi, xử trí kịp thời. Thân mến !