Xin chào bác sĩ, Em nam nay 38 Tuoi thuong hay dau nhuc that lung. Va chay suong phan mong ben phai.xin hoi bs em bi benh gi, xin bs tu van giup em. Tran thanh cam on bs
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng đau thắt lưng và chạy xuống phần mông bên phải có thể do làm việc không đúng tư thế ( đứng lâu, ngồi lâu, cúi gập người đột ngột,hoặc công việc mang vác nặng...) hoặc do các bệnh lý về cột sống thắt lưng như viêm cột sống, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, các khối u.... hoặc do các bệnh lý về cơ viêm cơ, apxe.. Bạn nên thay đổi thói quen làm việc ,bổ sung dinh dưỡng cân đối, tăng cường luyện tập thể dục , ngủ đủ giờ có thể cải thiện phần nào triệu chứng. Nếu tình trạng này kéo dài, bạn nên đi đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa cột sống để xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến.