Xin chào bác sĩ, bình thường tôi vẫn chạy nhưng có một hôm tôi đi đá bóng tôi đang chạy thì thấy nhói đau ở đùi. Ngày hôm sau bị sưng lên và rất đau ko đi lại được. Tôi bị đau ở phần bắp thịt phía trên của đùi chứ không phải phía dưới bọng đùi. Xin hỏi bác sĩ như vậy là bị làm sao ạ? Có phải chạy mạnh quá bị căng cơ hay bắp đùi tôi có vấn đề ?
Trả lời:
Chào bạn! Qua những gì bạn mô tả có thể bạn bị căng cơ đùi do vận động quá mức,thông thường, nếu tổn thương nhẹ, sẽ hoàn toàn phục hồi sau khi điều trị được 2-3 ngày. Lúc này,bạn có thể tập luyện nhẹ nhàng (khoảng 50% sức), và tăng từ từ để cơ thể dễ thích nghi. Để giảm đau bạn có thể chườm lạnh tại chỗ 10-15 phút, nếu tình trạng này kéo dài, khiến cho việc vận động khó khăn bạn nên đi đến các cơ sở y tế chuyên khoa chấn thương chỉnh hình uy tín để được thăm khám và làm thêm các khảo sát, từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!