Bác sĩ ơi cháu bị gãy tay tuần này là tuần thứ 2 bó bột ms đc 1 tuần thôi ạ Cháu muốn hỏi có thuốc nào để xương cháu nhanh lành k để cháu ôn thi nữa ạ Cháu cảm ơn bác sĩ Đây là thuốc cháu đang dùng ạ
Trả lời:
Chào bạn Quá trình can xương (liền xương sau gãy xương) thường kéo dài từ 1-4 tháng tùy theo tuổi, giới. Bạn là nam giới, đang tuổi trẻ và có sức khỏe thì thường quá trình này sẽ nhanh hơn, khoảng 4-6 tuần nếu bạn được bột cố định tốt và gãy ít di lệch. Tuy nhiên quá trình liền xương sẽ chậm hơn nếu bó bột ko tốt, di lệch nhiều, nhiễm trùng... Thuốc của bạn dùng bổ sung canxi là yếu tố cần cho sự tạo xương, nhưng chỉ định dùng và liều dùng phải theo đơn của bác sĩ