Tôi đã được bác sĩ chẩn đoán bị viêm đa khớp. Cách đây 1 tháng tôi có bị té soạt chân ra, mông không chạm đất mà tôi bị đau ở dưới phần mông, có đi bệnh viện khám bác sĩ chụp hình khớp háng nói là không bị gì, chỉ giãn cơ. Nhưng gần đây hiện tượng đau khớp háng ngày càng tăng, tôi đứng lâu hay ngồi lâu cũng đau, ngồi xe bước xuống cũng đau lắm. Đêm ngủ sáng dậy cũng rất đau. Không biết là hiện tượng gì, nên khám ở đâu, khoa nào cho chính xác. Vì đi khoa nội thì chuyển qua khoa nội, đến khoa nội lại chuyển ngược về khoa ngoại. Vui lòng bác sĩ cho lời giải đáp cụ thể. Thật sự khó để mẹ em có thể làm được việc gì. Năm nay tôi được 50 tuổi.
Trả lời:
Chào bạn. Ở lứa tuổi của bác mà đã bị viêm đa khớp rồi thì có thể bị tất cả các khớp trong cơ thể , không biết bác ở đâu , nếu ở Hà Nội thì bác tới khoa khớp bệnh viện Bạch Mai , bệnh viện tư Trí Đức , khoa khớp bệnh viện Việt Đức , nếu ở Sài gòn thì bạn tới khoa khớp Bệnh viện Chợ Rẫy ...... Khi đi bạn mang theo hồ sơ bệnh án đã điều trị để bác sỹ tiện theo dõi . Thân mến.