Xin chào bác sĩ,toi toi mua lanh hay bi đau cổ và gáy xin bac cho biet benh va cach dieu tri cam ỏn ,,
Trả lời:
Chào bạn. Chứng đau cổ gáy do rất nhiều nguyên nhân, nhưng thường gặp là do bị nhiễm lạnh. Chứng đau cổ gáy do thời tiết chỉ cần dùng thuốc giãn cơ, giảm đau. Hoặc có thể xoa bóp , chườm bằng ngải cứu rang muối cũng rất hiệu quả. Đồng thời khi giao mùa, nên bổ sung đầy đủ các vitamin như C, B , E để tăng cường sức đề kháng. Khi làm việc ngồi đúng tư thế , tránh ngồi quá lâu. Nên tập những động tác thể dục giữa giờ như nghiêng cổ về hai bên, xoay tròn cổ ... , không nên gối đầu quá cao , nằm sai tư thế. Thân mến.