Xin chào bác sĩ, tôi đang ở độ tuổi sinh viên, do việc học nên một ngày tôi ngủ khoảng 6 tiếng hơn. Không biết là số giờ ngủ như vậy đã đủ chưa ạ? Có ảnh hưởng đến việc tăng chiều cao, tăng cân không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Thông thường số giờ ngủ cần thiết của bạn trong 1 ngày là khoảng 8 tiếng, Tuy nhiên, có thể thay đổi tùy vào nhu cầu của từng người. Thời gian ngủ là quan trọng nhưng chất lượng giấc ngủ cũng quan trọng không kém. Nếu bạn ngủ 6h 1 ngày nhưng giấc ngủ sâu, tỉnh dậy thoai mái, không cảm giác mệt mỏi vào ngày hôm sau thì giấc ngủ đó cũng đảm bảo sức khỏe cho ban. Hocmon tăng trưởng được tiết ra chủ yếu trong thời gian ngủ, khi không co ánh sáng, bạn nên tắt hết đèn, âm thanh khi ngủ đảm bảo giấc ngủ sâu. Thân mến