Xin chào bác sĩ,Em tên Hằng,e năm nay 28t,e bị ra mồ hôi tay và chân ,khi truoc e bị ít lắm,chỉ bị ra mồ hôi thôi?Sau này hình như càng nhiều hơn trước,e mà ngồi 1 chỗ nóng quá là tay e bị chảy mồ hôi thành giọt luôn,nhiều giống mới nhúng tay vào thùng nước vậy?nếu để ngửa tay chân lên thì thấy mồ hôi nổi chấm tròn trên mặt tay lun,nhiều lúc ko bị,nhưng nếu trời nóng là ra mồ hôi tay chan liền,hoặc hồi hộp,hoặc tay chan đang khô ráo mà nhắc đến mồ hôi là tự nhiên nó chảy ra liền....e thì làm bên spa-chăm sóc da.binh thường e ko bị chảy mồ hôi,có khách vào massa mặt,lúc rửa mặt này kia thì ko bị nhưng đến khi chuẩn bị vào khâu massa mặt thì tay chân lại ra mồ hôi,rất khó chịu.E định đi khám xem có chưa bằng cách uống thuốc ko?Hay là phải mổ? Vì e nghe nói hầu như mổ thì thời gian sau vẫn bị lại,và hết mồ hôi tay chan thì nó lại sẽ bị chảy ở những nơi khác,thậm chí nhiều hơn ban đầu.Mong có câu trả lời sớm của bác sĩ,e cám ơn bs nhiều ạ.Vì e là con gái và nó ảnh hưởng quá lớn đến cs và cv hiện tại của e,làm e ko thể tiếp tục đc cv,và hình như đôi khi e thấy tam ly e hoi hop thi cung bị ra mồ hôi nữa ạ.
Trả lời:
Chào em! Ra mồ hôi nhiều là do rối loan thần kinh thực vật thật ra chữa bệnh này không hề dễ. Những thuốc sử dụng để giảm mồ hôi thì có tác dụng khác nhiều, phẫu thuật giảm mồ hôi tay thì sẽ tăng tiết mồ hôi khu vực khác như em đã tìm hiểu. Đúng là bệnh này tăng tiết mồ hôi khi căng thẳng hoặc thần kinh bị kích thích. Em có thể tới khám chuyên khoa nội thần kinh để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị. Ngoài ra em có thể kết hợp tập luyện yoga để điều hòa hệ thần kinh cũng góp phần đỡ kích thích về tâm lý và hạn chế phần nào mồ hôi tiết ra trong lúc làm việc. Thân mến !