Xin chào bác sĩ, Tôi thỉnh thoảng bị nhức buốt trong xương nhưng chỉ thoáng qua rất nhanh, chừng vài giây và cũng không thường. Đây có phải dấu hiệu của bẹnh gút không? Thanks
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng mà bạn mô tả không phải là biểu hiện của bệnh Gout, bệnh Gout thường biểu hiện sưng đau một khớp đơn độc( khớp ngón chân..) , thường sau những bữa ăn nhiều đạm ,hoặc uống nhiều rượu bia,bắt đầu đột ngột, đau dữ dội và hoàn toàn biến mất trong vòng 2 tuần, những lần viêm khớp này có thể tái đi tái lại, đôi khi có nổi các hạt tophi ở vành tai quanh khớp. Trường hợp của bạn có thể là tình trạng dị cảm, hoặc biểu hiện của một bệnh lý khác. Thân mến.