Xin chào bác sĩ, Cảm ơn bác sĩ đã cho tôi lời khuyên,tôi từng khám rồi nhưng chưa có kết luận bệnh,nhưng với những triệu chứng tôi gặp phải thì tôi chắc chắn bị rối loạn thần kinh thực vật,vì tôi run tăng khi cảm xúc thay đổi,run tăng khi ai đó nhìn mình làm việc gì đó,ngay cả bình thường khi làm việc gì đó tỉ mỉ một chút yêu cầu độ chính xác cao hơn thì lại càng run.Bs cho tôi hỏi thêm,nếu tôi dùng thuốc thì liệu có khỏi được không hay chỉ có thể thuyên giảm ạ Cảm ơn Bs nhiều
Trả lời:
Chào bạn, Nếu bạn chắc chắn bị rối loạn thần kinh thực vật thì để điều trị bệnh này khá nan giải, cần kiên trì , phối hợp giữa yếu tố tinh thần , tránh căng thẳng, stress và tập thể dục đều đặn , thường xuyên, tập ức chế, không nên nghĩ đến việc mình có bệnh. Hiện tại chưa có thuốc nào điều trị đặc hiệu cho bệnh này, bạn có thể điều trị bằng Đông y, châm cứu để cải thiện. Thân mến!