Chào bác sĩ, tôi 62 tuổi hiện đang bị đau một bên chân trái, nhức khớp hông và cổ chân gần mắt cá là nhiều khi cử động, đó cũng là chân năm 1972tôi bị gảy xương đùi phải phẩu thuật ghép đinh hiện nay đinh vẫn còn dù đã gần 45 năm . Tôi bị tình trạng này gần 2 tháng nay cũng chưa phải là đau lắm nhưng tôi rất lo. Xin bs tư vấn giúp tôi. Rất cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bác. Bác nên đến bệnh viện làm xét nghiệm đo mật độ xương để biết có bị loãng xương không? Vì ở độ tuổi của bác, loãng xương có thể gây nên các biểu hiện như bác mô tả. Bác có thể mua thêm các loại sữa có canxi uống bổ sung trong ngày.