Xin chào bác sĩ,cháu năm nay 20 tuổi, cháu bị khó ngủ kéo dài gần 1 năm rồi. Khi ngủ cháu thường cảm thấy đau mỏi sau cổ, 1/2 lưng dưới. Lúc nào cũng đau, cháu thử nhiều tư thế nằm khác nhau cũng không cải thiện được, từ đó cháu cảm thấy khó ngủ, sáng thường không dậy nổi, cơ thể cảm thấy mêt mỏi và vẫn cảm thấy đau. Vậy, bác sĩ cho cháu hỏi: bây giờ cháu nên làm gì để cải thiện được tình trạng giấc ngủ của mình? Với những biểu hiện như trên cháu có thể mắc bệnh gì không ạ?
Trả lời:
Chào em! - Em nên đến chuyên khoa cơ xương khớp để được bác sỹ thăm khám và cho chụp x-quang cột sống cổ, cột sống lưng,... Kiểm tra một cách cụ thể để có hướng điều trị kèm những bài tập hoặc điều trị vật lí trị liệu. Chúc em sớm ổn đinh sức khỏe và vui sống!