Xin chào bác sĩ, Em năm nay 21 tuổi mất ngủ nhiều quá,khó đi vào giấc ngủ! _tóc bạc cũng khá nhiều em cũng kiên trì uống Hà thủ ô vs nước đỗ đen liệu có khỏi ko ạ. Thân gửi bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, Với tình trạng mất ngủ nhiều, khó đi vào giấc ngủ bạn cần thực hiện vệ sinh giấc ngủ: có 1 chế độ sinh hoạt đều đặn thư giãn, có biện pháp thư giãn sau giờ làm việc, tập thể dục, tuy nhiên tránh tâp quá gần giờ ngủ, nên tránh đem công việc lên giường ngủ, tránh các thiết bị điện tử vào trước giờ ngủ, và các thức uống có chất kích thích như rượu bia, cà phê, trà. Tóc bạn sớm có thể do nhiều nguyên nhân trong đó có nguyên nhân di truyền( nếu trong gia đình có người tóc bạc sớm. Bạn có thể uống hà thủ ô nếu cần có thể đi khám thêm chuyên khoa da liễu. Thân mến.