Xin chào bác sĩ, Tôi đang gặp vấn đề ở khớp gối. Năm trước tôi có đá bóng va chạm ảnh hưởng tới khớp gốc, mới bị rất đau dường như đi không được phải nhờ người khác giúp đở. Đã đi bệnh viện 115, chuẩn đoán là bông gân trật khớp gối... Nằm bệnh viện 4 ngày và tái khám 1 lần nhưng kết quả không rõ ràng chính xác bị gì, và có uống thuốc thấy chân cũng đở dần. 1 năm rồi, đi được bình thường nhưng thỉnh thoảng đau, di chuyển đột ngột hay chạy nhanh sẽ bị như ban đầu rất đau... Tôi cảm nhận chưa hoàn toàn bình phục và khớp gối rất yếu. Nhiều người bảo tôi rằng bị dãn dây chằng. Qua những thông tin trên mong bác sĩ góp ý và nhận xét tình trạng chân của tôi. Chân thành cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!
Trả lời:
Chào bạn Theo thông tin bạn cung cấp, tổn thương vùng khớp gối của bạn còn đau khi vận động, để xác định chắc chắn bạn nên đi khấm tại trung tâm chấn thương chỉnh hình để được chụp MRI và có hướng xử trí cho bạn Thân mến