Xin chào bác sĩ, cũng không ảnh hưởng đến việc di chuyển , mình dàn chườm đá ngay sau khi chạy sáng và tối có tác dụng không BS , với tôi có dùng băng thể thao hỗ trợ dán bên trong như hình có gửi có đúng vị trí dây chằng má trong gối không ?
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và câu hỏi trước đó: Chuyện chạy bộ khiến đầu gối đau mà trước đó không tập luyện thể thao gì thì có thể giải thích được là do khớp gối chưa quen được trọng lực của bạn nên bạn đừng lo lắng quá, thêm nữa là cơn đau không ảnh hưởng đến di chuyển. Còn chuyện chườm đá mang ý nghĩ là gây co mạch, thường chỉ có ý nghĩa nếu bạn bị chấn thương, bong gân. Còn bình thường thì không cần phải chườm đá sau khi chạy sáng hay tốt. Chuyện dùng băng thể thao cố định, bảo vệ khớp gối thì bạn có thể dùng để ổn định khớp gối cũng như bảo vệ nếu bạn có té ngã khi chạy. Thân mến.