Thoái hoá đốt sống tập thể dục như thế nào để vừa giảm cân vừa an toàn
Trả lời:
Chào bạn . Bài tập tốt nhất cho xương của bạn chính là những bài tập có tác dụng chống đỡ thể trọng của bạn. Ví dụ như các bài tập tạ, đi bộ, đi bộ đường dài, chạy bộ, leo cầu thang và khiêu vũ. Ngược lại, những môn thể thao như bơi lội, đạp xe không có tác dụng chống đỡ thể trọng. Mặc dù vẫn giúp tăng cường và duy trì độ chắc khỏe của xương cũng như rất có lợi cho tim mạch nhưng chúng không phải là những bài tập tốt nhất cho xương của bạn. Tập luyện phải theo nguyên tắc là tập thong thả, nhẹ nhàng, không được cố quá sức gây đau. Tập đúng động tác, kết hợp thở sâu, nhịp nhàng, nâng dần mức độ tập luyện để tăng cường tính linh hoạt của các khớp cột sống, tăng cường sức mạnh và sự dẻo dai của các khối cơ, dây chằng ở vùng lưng, giúp cho sự cân bằng cần thiết các tư thế cột sống, giảm dần cảm giác đau. Giai đoạn đầu có thể kết hợp dùng thuốc giảm đau, sau đó bỏ dùng thuốc, chỉ kết hợp tập luyện và xoa bóp. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên chú ý tới chế độ ăn uống , ăn nhiều rau xanh và hạn chế tinh bột , ăn thực phẩm giàu canxi. Thân mến.