Xin chào bác sĩ, Cháu bị đau lưng ( ở vị trí như hình ) Đã 4 tháng nay rồi nhưng không khỏi Đau lan xuống hai bên mông Cháu vẫn đi và chạy bình thường tuy nhiên mỗi khi cúi người hay ngữa người ra sau thì rất đau .... Cháu bị bệnh gì và chữa như nào thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Đau lưng là triệu chứng biểu hiện của rất nhiều bênh. Có thể do bệnh của cột sống ( Thoái hóa đốt sống, gai đôi cột sống, thoát vị đĩa đêm, viêm cột sống .. ) và cũng có thể do giãn dây chằng của cơ lưng, do bệnh của thận. Vì vậy để chuẩn đoán chính xác bạn đau do nguyên nhân gì, bạn cần đi chụp cột sống lưng, siêu âm thận để chuẩn đoán chính xác và có hướng điều trị cụ thể Thân mến